QUẢNG BÁ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TP HCM hiện đang là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách nhất Việt Nam, góp phần khoảng 25% tổng GDP du lịch quốc gia năm 2018. Tỉ trọng đóng góp của ngành du lịch TP HCM vào tổng sản phẩm nội địa trong năm 2018 là 6,9% cao hơn mức trung bình quốc gia là 5,9%.

Tốc độ tăng trưởng của khách du lịch quốc tế tại TP HCM cao hơn mức tăng trưởng của Việt Nam. Thành phố là cửa ngõ lớn nhất của cả nước, chào đón khoảng  51% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Để phát huy được hết tiềm năng sẵn có về lĩnh vực du lịch, TPHCM đã xây dựng một dự án truyền thông đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, giá trị và loại hình du lịch tại địa phương. Trong đó tập trung quảng bá việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển du lịch.

Sở DL TPHCM đã kết hợp cùng Karma Media xây dựng dự án truyền thông từ năm 2019 tới nay. Với tần suất mỗi năm một dự án, mỗi dự án một nội dung trọng điểm. Đến nay Karma Media đã đồng hành cùng Sở 3 năm.

NỘI DUNG QUẢNG BÁ

  • Xây dựng kịch bản, tư vấn lựa chọn giá trị cốt lõi cho từng dự án.
  • Xây dựng nội dung, tập trung vào chủ đề của từng năm và những giá trị thiết thực của dự án. Trong năm 2019, tập trung vào việc quảng bá những ứng dụng công nghệ trong việc cung cấp thông tin hữu ích cho du khách. Những mô hình tương tác tại 3 trạm thông tin trên toàn thành phố. Phỏng vấn ý kiến phản hồi từ phía khách du lịch.
  • Lựa chọn đối tác truyền thông: các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. Tập trung lan tỏa thông tin rộng rãi. Hợp tác với khoảng 20 cơ quan báo chí để lên tin bài theo dòng sự kiện.

HIỆU QUẢ TRUYỀN THÔNG

Sau 2 tháng tích cực triển khai dự án, 100% các hạng mục đề ra đã được hoàn thành xuất sắc. Nhiều bài báo có sức lan tỏa lớn đã được cộng đồng khách du lịch trong nước và quốc tế đón nhận.

 Thời gian thực hiện và nghiệm thu trước kế hoạch đề ra.

 Phản hồi tích cực từ phía khán thính giả.

 Đánh giá tích cực từ phía cơ quan chuyên môn.

Hãy để Karma Media hỗ trợ doanh nghiệp , thương hiệu sản phẩm, cá nhân của bạn